Dinh Dưỡng Thể Hình

LỢI ÍCH CỦA CÁC AXIT AMIN THIẾT YẾU

LỢI ÍCH CỦA CÁC AXIT AMIN THIẾT YẾU

Hầu hết các anh em gymer hiểu giá trị và tầm quan trọng của protein trong chế độ ăn uống của mình. Nó cung cấp 'nhiên liệu' mà cơ thể chúng ta cần để phát triển và sửa chữa những tổn thương do tập luyện cường độ cao gây ra. Chưa hết đâu, protein cũng cần thiết để tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch cũng như hỗ trợ sản xuất chất dẫn truyền thần kinh và hormone xây dựng cơ bắp như testosterone.

Protein có tác dụng cung cấp các axit amin thiết yếu cho sự phát triển và duy trì cơ bắp. Cơ thể tập hợp các axit amin riêng lẻ thành các protein hoàn chỉnh mà nó sử dụng để sửa chữa các mô bị hư hỏng, chẳng hạn như sợi cơ.

Trong hơn một thập kỷ, thực phẩm bổ sung BCAA dường như đã đã giữ một vị trí đặc biệt trong tim, dạ dày và bình lắc của anh em gymer. Bị thúc đẩy bởi suy nghĩ của việc tăng tổng hợp protein cơ, chống dị hoá cơ bắp và phục hồi nhanh hơn, BCAAs được sử dụng bởi tất cả mọi người. Tuy nhiên, các chuyên gia đã nhận ra có một chút "vấn đề" với thực phẩm bổ sung BCAA.

Sử dụng BCAA trong tập chống dị hoá cơ bắp

Mặc dù chúng có khả năng kích thích tổng hợp protein, nhưng chúng là một lựa chọn không hoàn chỉnh và không thể duy trì sự tổng hợp protein hoàn chỉnh. Anh em có thể thấy để tạo thành công protein cơ bắp, cơ thể cần có ĐÚNG các axit amin thiết yếu (EAA). BCAAs (leucine, isoleucine và valine) chỉ cung cấp ba trong số chín EAAs mà cơ thể yêu cầu để xây dựng cơ bắp, điều này tạo ra một vấn đề.

Trong trường hợp không có đủ nồng độ trong huyết tương của các axit amin khác, cơ thể bạn sẽ phá vỡ các protein hiện có trong cơ thể để lấy các axit amin khác cần thiết để hoàn thành quá trình tổng hợp protein. Điều này đặt cơ sở cho khả năng cân bằng tổng hợp protein tiêu cực trong cơ thể, đồng nghĩa với việc bạn không xây dựng thêm cơ bắp.

Vì thế, giải pháp mà Forever Lean kiến nghị cho anh em là hoán đổi phần bổ sung BCAA của bạn lấy phần Bổ sung EAA

EAA+ chứa 9 loại axit amin thiết yếu

EAAs Xây Dựng Cơ Bắp

Nói một cách đơn giản, ba BCAA không cung cấp tất cả các khối xây dựng bắt buộc cần thiết để xây dựng mô cơ.  Các nghiên cứu thực tiễn đã chỉ ra rằng khi so sánh các EAA đối đầu sẽ kích thích phản ứng đồng hóa mạnh hơn đáng kể so với các chất bổ sung BCAA. Trong khi BCAAs có thể kích thích “phản ứng myofibrillar-MPS cao hơn 22% sau bài tập thể lực so với giả dược (placebo)…"

“Mức độ phản ứng gia tăng này của myofibrillar-MPS ít hơn ~ 50% so với phản ứng myofibrillar-MPS được báo cáo trước đây đối với một liều whey protein có chứa lượng BCAA tương tự." Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng hàm lượng BCAA có thể tổng hợp được hàm lượng protein. Nhưng khi đã bổ sung EAA rồi thì BCAA sẽ không  thật sự cần thiết nữa.

EAA+ chứa 9 loại axit amin thiết yếu

Nói cách khác, thực phẩm bổ sung BCAA là một lựa chọn “phù hợp” để hỗ trợ tăng trưởng và phục hồi cơ, nhưng nếu bạn muốn tối đa hóa tiềm năng xây dựng cơ bắp của mình, bạn nên sử dụng thực phẩm bổ sung axit amin cung cấp TẤT CẢ các axit amin thiết yếu. Công thức EAA không chỉ hỗ trợ tổng hợp protein ở mức độ hoàn chỉnh hơn so với BCAAs, chúng còn hỗ trợ chức năng miễn dịch và sự hình thành collagen. Lý do là vì công thức EAA cung cấp cho cơ thể Lysine, hỗ trợ sinh tổng hợp kháng thể và chức năng hệ thống miễn dịch và cần thiết cho việc sản xuất collagen.

Hơn nữa, các chất bổ sung EAA cũng hỗ trợ tâm trạng khỏe mạnh và giấc ngủ ngon hơn vì chúng cung cấp cho cơ thể tryptophan, axit amin được cơ thể sử dụng để tạo ra serotonin dẫn truyền thần kinh “cảm thấy tốt”. Điều này xảy ra rằng cơ thể sau đó có thể sử dụng serotonin để sản xuất melatonin, là hormone chi phối nhịp sinh học và cuối cùng là khả năng đi ngủ của chúng ta. Vì vậy, khi nói đến việc mua thực phẩm bổ sung axit amin, bạn phải tự hỏi bản thân, bạn có ổn với mức “khá” hay bạn muốn loại tốt nhất?

EAA + Hydration - Giải Pháp Axit Amin Dành Cho Bạn!

EAA + Hydration là một chất bổ sung axit amin phổ đầy đủ chứa một đống 8 gam axit amin thiết yếu, bao gồm 6 gam BCAAs 2: 1: 1, để hỗ trợ tổng hợp protein, phục hồi và tăng trưởng cơ bắp.

Hãng Nutrex đã bao gồm một phức hợp Hydrat hóa toàn diện trong EAA + Hydration bao gồm 1 gam taurine cộng với bột nước dừa và Calci-K để khuyến khích quá trình hydrat hóa tế bào, chức năng cơ phù hợp và cân bằng điện giải.

EAA+ chứa 9 loại axit amin thiết yếu

EAABCAA đều là những hợp chất có tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể, đặc biệt là những người tập gym và vận động viên. Qua nội dung trên, Forever Lean đã giúp bạn so sánh chi tiết về 2 thành phần bổ sung này. Tuy nhiên khi sử dụng những sản phẩm như thế này cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và khoa học để cải thiện và đảm bảo một cách tốt nhất. 

Đến với Forever Lean bạn sẽ được trải nghiệm những dòng sản phẩm thực phẩm bổ sung chính hãng cùng với sự tư vấn tận tình của đội ngũ nhân viên được đào tạo kiến thức chuyên môn. Hãy để Forever Lean đồng hành cùng bạn nâng tầm vóc dáng nhé!

 

Đang xem: LỢI ÍCH CỦA CÁC AXIT AMIN THIẾT YẾU

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng